Cách vệ sinh máy hút mùi Cata Gamma 700

Máy hút mùi Cata Gamma 700 là một trong những mẫu máy hút mùi kính cong bán chạy nhất hiện nay. Rất nhiều gia đình đã lựa chọn sản phẩm này nhờ thiết kế đẹp, công suất hút khỏe và giá cả hợp lý. Tuy nhiên khi mua về, nhiều người lại bỏ qua 1 bước rất quan trọng nhằm đảm bảo độ bền và hiệu quả hoạt động của máy đó là vệ sinh máy. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh máy hút mùi Cata Gamma 700, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi cata gamma 700

Tại sao cần vệ sinh máy hút mùi

Của bền tại người. Dù là thiết bị hiện đại, chất lượng tốt đến đâu nếu bạn không sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên thì máy cũng rất nhanh xuống cấp. Trong quá trình sử dụng, máy hút mùi hút vào rất nhiều khói mùi thức ăn, trong đó lẫn cả dầu mỡ và các tạp chất khác. Chúng sẽ được tấm lưới lọc giữ lại, tránh đi vào khoang động cơ gây hỏng hóc. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, lớp dầu mỡ và bụi bẩn sẽ ngày 1 dày lên. Chúng cản trở việc không khí đi vào khoang máy, giảm hiệu quả hoạt động. Tạp chất lâu ngày có thể sinh nấm mốc phát tán lại không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Cấu tạo máy hút mùi Cata Gamma 700

Để vệ sinh máy chúng ta cần hiểu rõ các bộ phận của máy. Máy có 4 bộ phận chính đó là: Động cơ bên trong, hộp, tum máy, bảng điều khiển, kính và lưới lọc. Bộ phận dễ bám bẩn và cần vệ sinh kỹ nhất của máy là phần kính và lưới lọc. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ. Các bộ phận khác chủ yếu chỉ cần lau sạch bụi.

sơ đồ cấu tạo máy hút mùi Cata Gamma
Cấu tạo máy hút mùi Cata Gamma


Các bước vệ sinh máy hút mùi Cata Gamma 700

Bước 1: Tháo rời tấm lưới lọc. Xả qua tấm lọc để làm sạch bớt bụi bẩn.

Bước 2: Ngâm tấm lọc vào chậu nước nóng có pha sẵn dấm + baking soda. Nếu bạn không có sẵn bột baking soda thì có thể sử dụng nước rửa bát và dấm bình thường.

hỗn hợp bột baking soda và dấm

Bước 3: Trong thời gian ngâm tấm lọc, bạn hãy vệ sinh các bộ phận còn lại. Nhúng 1 chiếc khăn sạch vào hỗn hợp nước pha dấm + baking soda, lau 1 lượt phần khung, kính, hộp động cơ. Nếu máy có dính vệt dầu bẩn lâu ngày khô lại, bạn làm ẩm và chờ 1 chút cho vết bẩn mềm ra rồi lau tiếp.

Bước 4: Cọ sạch lưới lọc để ráo nước. Bảng điều khiển của máy hút mùi Cata Gamma là bảng điều khiển phím bấm dạng cơ nên bạn cần chú ý làm sạch khe của phím bấm. Lau lại các khe, nút bấm điều khiển bằng nước sạch. Lắp lại tấm lọc, chú ý lắp đúng khớp.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chế độ hút khử tuần hoàn bằng than hoạt tính, cần thay than sau 6 tháng sử dụng. Bộ lọc than đóng vai trò lọc và khử mùi trong không khí khi nấu. Nếu không thay than, khả năng hút khử của máy sẽ giảm hiệu quả đi rất nhiều

Việc vệ sinh máy hút mùi không quá khó, tuy nhiên nó lại cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền của máy. Hãy nhớ vệ sinh máy hút mùi Cata Gamma 2 tuần hoặc ít nhất 1 tháng 1 lần.

Rate this post

Leave a Reply